Quầy pha chế

Quầy pha chế

HƯỚNG DẪN THIẾT KẾ QUẦY PHA CHẾ ĐẸP / BLUECONS

Để có một không gian quầy pha chế quán cafe đẹp, thường cần phải lên ý tưởng thiết kế quầy bar pha chế kỳ công, cho ra những bản thiết kế. Vì vậy muốn không gian quán đẹp, thì việc quầy cafe pha chế cũng đóng vai trò cần thiết. Vậy làm sao để bản thiết kế hoàn hảo cho quầy pha chế nhất. Hãy tham khảo ngay thông tin bài viết sau đây.

Quầy pha chế

Cách lên ý tưởng thiết kế quầy pha chế đẹp

Dựa trên các quầy pha chế của đối thủ

Tham khảo các mẫu quầy pha chế giống loại thức uống bạn đang cung cấp. Hoặc bạn có thể tìm hiểu xem các đối thủ của mình sở hữu những quầy pha chế như thế nào. Từ đó có hướng đi để lên ý tưởng quầy pha chế hài hòa nhất. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được điểm hạn chế. Cũng như đúc kết kinh nghiệm chọn lựa mẫu quầy pha chế hài hòa nhất. Để đảm bảo và đáp ứng không gian pha chế, cần thiết nhất của bạn khi sử dụng.

Tính toán kích thước quán và chiều cao hài hòa

Một quầy pha chế đẹp, cần đảm bảo được yếu tố cân bằng, và hài hòa. Vì vậy, bạn nên xác định không gian, cho quầy pha chế là bao nhiêu. Cần xác định các diện tích tới hạn cần thiết, không nên để quầy quá bé. Khiến cho quá trình thực hiện làm đồ uống khó khăn. Cũng như không để quá rộng, chiếm không gian của quán. Đảm bảo thuận tiện cho quá trình kinh doanh một cách tốt nhất.

Có sự phân bố hài hòa

Để thiết kế quầy pha chế đẹp, đừng quên tính toán sự hài hòa. Tức sắp xếp có tính đồng nhất, để tiện lợi cho quá trình sử dụng nhất. Ngoài ra mang đến cho mọi người sự hài lòng cao, khi thực hiện quá trình làm việc. Dễ dàng tìm kiếm dụng cụ, cũng như các nguyên liệu cần thiết, phục vụ cho quá trình làm đồ uống.

Bố trí đồ uống nguyên liệu theo màu

Một số đồ uống, hương liệu sẽ sở hữu màu sắc bắt mắt. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng yếu tố này, trong thiết kế. Giúp tạo nên một không gian rực rỡ màu sắc bắt mắt, và cuốn hút không gian.

Làm sao có chất lượng quầy pha chế đảm bảo công năng

Việc thiết kế cần gắp liền với quá trình sử dụng, vì vậy bạn cũng cần chú ý tới yếu tố công năng. Từ đó cho mọi người những trải nghiệm thoải mái. Và thật sự hài lòng với không gian pha chế. Quá trình phục vụ nhanh chóng, hài lòng khách hàng. Khách hàng cũng không cần phải đợi chờ quá lâu để có đồ uống.Quầy pha chế

Tạo sự linh hoạt trong bản thiết kế quầy cafe

Tùy thuộc vào đặc thù, pha chế mà tạo nên những sự linh hoạt riêng, ví dụ như:

Hầu hết các đồ uống đều có sử dụng đá, vì vậy bạn có thể thiết kế thêm ngăn chứa đá tiện lợi. Có thể kể đến như quầy trà sữa, quầy bar cafe inox được thiết kế ngăn đựng đá. Có thể để hai đáy gồm 1 lớp inox có lỗ nhỏ để thoát nước, việc này sẽ giúp lớp dưới cùng có cổng thoát nước hiện đại tiện lợi.

Ngoài ra thì cũng giúp ích giữ cho phần nước đá tan ra được thoát ngay xuống bên dưới. Mang lại kết quả tránh úng nước và giữ cho đá lâu tan hơn.

Bên cạnh đó thì cũng có thể sử dụng thiết kế nắp kéo tiện lợi. Việc này nhằm hạn chế tối đa tác động của nhiệt độ và bụi bẩn từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng đá.

Có tích hợp nhiều không gian tiện ích

Trong bản thiết kế quầy pha chế cafe, bạn có thể sử dụng thêm chậu rửa. Để phục vụ việc rửa tay và vệ sinh các loại dụng cụ pha chế dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó như các sản phẩm của quầy pha chế mà Bluecons có thể làm theo yêu cầu. Như thiết kế trang bị bồn rửa tay một tấm inox có lỗ nhỏ đặt trên. Đảm bảo bề mặt có diện tích khoảng 2/3 mặt bồn. Giúp khi đặt dụng cụ pha chế lên trên bề mặt cho ráo nước, Và khô hơn sau khi rửa nhanh chóng.

Khoảng cách hoàn hảo trong thiết kế quầy pha chế

Đối với những nguyên liệu, và vật dụng thường xuyên dùng. Bạn nên lựa chọn đặt ở các vị trí vừa tầm với người pha chế. Giúp ích cho quá trình pha chế được diễn ra dễ dàng và tiện ích hơn đáng kể. Ngoài ra, cũng cho việc thuận tiện, nhanh chóng, mọi thực khách được sử dụng đồ uống sớm.

 

Có sự sắp xếp thông minh

Một điểm nữa sẽ giúp cho quầy pha chế thêm tiện lợi. Đó chính là sự sắp xếp thông minh. Những dụng cụ tương đối giống nhau, hay cùng công dụng nên để cùng 1 chỗ. Để khi tìm dễ dàng, và cũng tránh được tình trạng lấy nhầm đồ dùng khi cần thiết. Tạo sự thoải mái linh hoạt khi sử dụng hơn đáng kể.

Hệ thống cấp thoát nước

Thứ quan trọng nhất của quầy pha chế đó là hệ thống cấp và thoát nước. Bạn phải xác định được vị trí bồn rửa nằm ở đâu để xác định vị trí cấp và thoát. Nếu các bạn dự tính 2-3 vị trí bồn rửa thì hãy làm 2-3 vị trí cấp thoát nước. Không hao tốn bao nhiêu cả.
– Đối với máy cafe cũng cần hệ thống cấp và thoát nước. Hệ thống cấp nên qua máy lọc.
– Tủ lạnh theo kiểu hộ gia đình thì không cần thoát nước nhưng tủ mát dạng lớn 800lit trở lên thì cần hệ thống thoát nước, nên chuẩn bị để tránh bị động trong chuyện này. Đến lúc làm xong rồi kéo ống tứ tung vừa mất thẩm mĩ vừa tốn chi phí.
– Máy làm nước đá cũng có hệ thống cấp – thoát nước. Hệ thống lọc nước.
– Thùng đá inox thì có hệ thống thoát nước. Không có hệ thống cấp.
Nên xác định vị trí của bồn rửa cực kì quan trọng. Vị trí bồn rửa không quá lộ liễu cũng không quá khuất. Các bạn phải xác định vị trí bồn rửa sao cho ai đứng đó cũng sẽ không ảnh hưởng đến người khác và đặc biệt nên là bồn đôi.

Quầy bar pha chế

 Chất liệu

Mặt quầy pha chế thao tác phía trong chiều cao thích hợp không quá 80cm, rộng tầm 700cm. Chất liệu hay sử dụng: gỗ, xi măng, inox và đá hoa cương.
– Gỗ: đẹp, sang nhưng đụng nước thì hơi chua, mà quầy thao tác thì hay đụng nước. Nên đã xác định dùng gỗ thì phải gỗ xịn và xài kĩ.
Quầy pha chế
Quầy pha chế làm bằng gỗ
– Xi măng: thì xây lên thành quầy pha chế thì rẻ nhưng không được sang. Muốn sang phải chơi bê tông mài. Bê tông mài thì ko rẻ.
Quầy pha chếQuầy pha chế bằng xi-măng
– Inox: thường gọi là tủ âm quầy. Nó thực chất là cái tủ lạnh ghép chung với tủ đựng nguyên vật liệu thành mặt quầy pha chế inox. Giá thành cao, sang trọng, đẹp nhưng tủ mát dưới quầy hơi khó thao tác và cũng không để được nhiều đồ. Đó là ưu khuyết điểm.
Quầy pha chếQuầy pha chế bằng inox
Đá: hãy lưu ý rằng đá hoa cương kích thướt chiều rộng là 700cm max. Đừng làm lớn hơn khổ này các bạn sẽ phải dùng đá nhân tạo. Nhìn giống đá hoa cương nhưng không phải đá hoa cương.
  • Đá nhân tạo: khổ đá này lớn nên không bị phụ thuộc kích cỡ. Đẹp và sang, màu sắc đủ loại, đa dạng. Nhưng giá thành cao + dễ bị cong nếu để nặng, bề mặt nếu bẩn lâu và vết bẩn khó thì hơi khó tẩy sạch. Độ cứng thua xa đá hoa cương.
  • Đá hoa cương: khổ rộng tối đa 700cm nên không thể muốn làm lớn hơn. Ít mẫu mã để chọn nhưng được cái rẻ và độ bền cao, cứng hơn đá nhân tạo. Sức nặng vài trăm kí thì e nó chấp. Còn a đá nhân tạo máy cafe nặng thì cong.