Cách bố trí quầy pha chế cafe

Cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho đúng và đẹp là chủ đề được các chủ quán cực kỳ quan tâm. Dẫu biết rằng nếu biết cách sắp xếp quầy pha chế đẹp sẽ khiến ấn tượng của quán lên tầm cao mới. Vậy đâu là cách bố trí quầy theo tiêu chuẩn? Dưới đây sẽ là kinh nghiệm của các chuyên gia chia sẻ lại để bạn đọc tham khảo nhé!

Cách bố trí quầy pha chế cafe
Cách bố trí quầy pha chế cafe

Cách bố trí quầy pha chế cafe hợp lý mang ý nghĩa gì? 

Một quán cafe không thể thiếu quầy bar cũng giống như cây xanh không thể thiếu ánh sáng. Quầy bar là nơi pha chế các loại thức ăn đồ uống phục vụ khách hàng. Ngày nay hầu hết các quán cafe đều áp dụng phương thức order đồ uống tại quầy. Vì vậy khách hàng bước chân vào quán thì đó là nơi họ tiếp xúc đầu tiên. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế quán cafe cây xanh, tức là thêm một vài điểm xanh để quầy pha chế thêm bắt mắt hơn.

cách bố trí quầy pha chế cafe
Bố trí quầy pha chế tạo sự bắt mắt

Nếu như quán cafe có quầy bar thiết kế tỉ mỉ và chăm chút về ngoại hình thì đó là hình ảnh tốt trong lòng khách hàng. Khi khách hàng đến gần và tiếp xúc với nhân viên tại quầy, họ sẽ quan sát trực tiếp được các công đoạn pha chế. Có rất nhiều khách hàng thích điều này nên nếu quầy bar đẹp sẽ thu hút họ hơn.

Cách bố trí quầy pha chế cafe hợp lý góp phần tạo nên không gian quán lịch sự, chuyên nghiệp và đẳng cấp. Cách trang trí quán cafe nhỏ đẹp với một vài chiếc ghế bên cạnh quầy bar sẽ khiến khách hàng mê mẩn với phong cách hiện đại này.

Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Cách bố trí quầy pha chế quán cafe tạo sự sang trọng

Chi tiết cách bố trí quầy pha chế cafe  

Muốn quầy pha chế của bạn được sắp xếp bố trí thật chỉn chu thì theo dõi những cách bố trí quầy pha chế cafe sau đây.

Lựa chọn vị trí đặt quầy 

Tùy vào diện tích và cách bố trí không gian của quán để lựa chọn vị trí đúng. Với những quán cafe mà nhân viên sẽ order tại bàn thì quầy bar sẽ đặt ở góc quán. Còn với quán cafe order và thanh toán tại quầy thì quầy sẽ đặt ngay vị trí cửa ra vào hoặc giữa quán.

Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Vị trí đặt quầy pha chế quán cafe

Đa số hiện nay các quán cafe sẽ thiết kế tích hợp quầy bar chung với quầy thu ngân. Điều này vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm không gian cho khách hàng. Hơn nữa có thể là nổi bật quán nếu cách thiết kế có sự đặc sắc. 

Kết hợp kích thước với không gian và phong cách quán 

Kích thước quầy bar được quyết định bởi các yếu tố về diện tích và cách decor quán. Tại Việt Nam có những kiểu dáng quầy bar chữ U, L và C. Kích thước tiêu chuẩn quầy bar có thể áp dụng như sau: 

  • Chiều cao lý tưởng dưới 1,2m, không quá cao với những người dưới 1,5m và không quá thấp với những người 1,5m trở lên.
  • Phía bên trong quầy bar ở tầm 80-90cm được xem là chuẩn nhất. Nhân viên có thể dễ dàng thực hiện các thao tác mà không bị quá cao hoặc quá thấp.
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Cách bố trí phù hợp với không gian quán
  • Chiều rộng rơi vào tầm 60-80cm sẽ phù hợp cho việc đặt các máy móc thiết bị cho nhân viên. 
  • Mức rộng của sàn trong quầy bar sẽ là chỗ đứng và làm việc của nhân viên. 

Lựa chọn chất liệu quầy bar 

Tùy thuộc vào thiết kế và phong cách quán cafe để lựa chọn chất liệu cũng như cách bố trí quầy pha chế cafe sao cho phù hợp. Có 3 loại chất liệu phổ biến như sau: 

  • Chất liệu gỗ: dù là gỗ thiên nhiên hay gỗ công nghiệp cũng toát lên vẻ đẹp giản dị và tự nhiên. Thế nên các chủ quán có thể đặt quầy bar ở bất cứ mô hình nào vì nó dễ hòa hợp.
cách bố trí quầy pha chế cafe
Quầy pha chế chất liệu gỗ
  • Chất liệu đá: quầy bar bằng đá có ưu điểm là dễ lau chùi và dọn dẹp vệ sinh. Đây sẽ là sự lựa chọn không tồi cho các quán cafe vì kiểu quầy bar bằng đá vô cùng sang trọng và bắt mắt.
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Quầy pha chế chất liệu đá
  • Chất liệu kim loại: kết hợp chất liệu kim loại sẽ tạo nên không gian quán khỏe khoắn và hiện đại. Chất liệu này cực phù hợp cho những mô hình quán cafe phong cách công nghiệp.

Một vài mẫu thiết kế quầy bar dẫn đầu xu hướng 

Các chủ quán cafe có thể tham khảo một số cách bố trí quầy pha chế cafe sau đây cho quán của mình.

Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Quầy pha chế quán cafe hiện đại
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Mẫu thiết kế quán cafe cổ điển
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Thiết kế quầy pha chế cafe đa giác
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Thiết kế quầy bar mini
Cách Bố Trí Quầy Pha Chế Cafe
Cách bố trí quầy pha chế cafe đơn giản nhưng đầy tinh tế

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách bố trí quầy pha chế cafe dành cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng và thú vị để thiết kế cho không gian của mình. Đừng quên liên hệ với Bluecons để được hỗ trợ những mẫu thiết kế đẹp nhất.  Thông tin liên hệ: