Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng. Một cửa hàng được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của gia chủ. Tuy nhiên không ít những người đang có ý định kinh doanh của hàng hải sản băn khoăn không biết làm sao để tạo ra thiết kế nổi bật, thiết kế tủ trưng bày ra sao. Sau đây là những mẫu thiết kế gợi ý cho các bạn tham khảo nhé!

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống
Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống bắt mắt

Những tiêu chí đánh giá cửa hàng hải sản chuẩn 

Điểm khác biệt của cửa hàng hải sản so với kinh doanh thiết kế shop hoa hiện đại khác là ở đây bày bán các thực phẩm tươi sống. Vậy nên nơi đây đòi hỏi các thiết bị bảo quản, làm lạnh cần hoạt động tốt, vệ sinh và an toàn cho người dùng. Các tủ trữ đông nên có nhiệt độ <  4 độ C sẽ giúp sản phẩm được bảo quản tốt nhất. Khi thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống cần chú ý các yếu tố như sau: 

  • Hệ thống bể, tủ trữ đông, làm mát cần đảm bảo đủ để nuôi và đựng nhiều hải sản, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc.
Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống
Bể đựng hải sản số lượng nhiều để phục vụ khách hàng
  • Kích thước bể và tủ phù hợp với diện tích cửa hàng, diện tích lối đi đảm bảo rộng để xuất nhập thuận lợi. 
  • Hệ thống lọc thiết kế theo tiêu chuẩn ⅓ bể chính.
  • Hệ thống điều hòa đảm bảo được độ lạnh cần thiết cho hải sản.
  • Hệ thống điện được thiết kế an toàn, tuyệt đối không có dây điện, ổ cắm nằm nằm mặt sàn. 
  • Giảm thiểu tối đa các vật dụng không cần thiết, hạn chế các tủ có thiết kế rườm rà và đề cao tính linh hoạt.
thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống
Hệ thống bảo quản hải sản tốt

Các mẫu thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống hot nhất 2022 

Trước tiên khi muốn thiết kế cửa hàng cho chính mình bạn phải xác định được mong muốn và mục tiêu về thiết kế muốn hướng tới. Bạn muốn thiết kế shop thời trang nữ nhỏ đẹp, hay thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phải dựa vào một vài yếu tố tạo nên cửa hàng thu hút mà tạo ra mẫu thiết kế riêng. Sau đây là một vài mẫu thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống ấn tượng nhất: 

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phong cách hiện đại 

Phong cách hiện đại mang lại sự sang trọng và chuyên nghiệp cho cửa hàng. Nếu các loại hải sản bày bán nằm ở phân khúc cao cấp thì thiết kế theo hướng hiện đại là rất hợp lý. Phần lớn các thiết kế này cửa hàng đều có quy mô lớn. Nên phối hợp màu sắc và phân bổ vị trí sao cho tạo phong cách riêng thu hút khách hàng.

Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống
Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phong cách hiện đại

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phong cách công nghiệp

Với những cửa hàng quy mô lớn, lượng sản phẩm ra vào thường xuyên. Vậy nên đòi hỏi hệ thống bể, tủ nuôi và bảo quản có diện tích và công suất nuôi lớn. Thiết kế sẽ hạn chế tối đa các chi tiết và màu sắc tạo sự thoải mái và đơn giản.

Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống
Phong cách công nghiệp cực kỳ thu hút

Có thể để lộ ra những điểm thô như tường gạch hoặc tường bê tông, các ống dẫn nước bao quanh. Điều này không hề khiến không gian bị khó chịu mà còn tạo sự chuyên nghiệp, yên tâm về chất lượng. Màu sắc của phong cách công nghiệp cũng khá trầm và tối. Hệ thống ánh sáng được sử dụng để làm nổi bật không gian, thuận tiện cho khách hàng đi tham quan. 

Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phong cách truyền thống 

Phong cách truyền thống này khi kết hợp linh hoạt với những điểm nhấn về không gian, màu sắc sẽ toát lên sự nổi bật. Bạn hoàn toàn có thể điểm tô vào tone màu xanh hoặc tạo không gian mở. Với cách truyền thống này khách hàng sẽ thấy được sự gần gũi và sự phục vụ chuyên nghiệp.

Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống
Thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống phong cách truyền thống

Thiết kế cửa hàng kiểu siêu thị mini 

Nếu bạn muốn khách hàng có thể chủ động trong việc mua bán và tạo được sự thoải mái thì nên thiết kế theo kiểu siêu thị mini này. Các khu vực chức năng như: kho, khu bày bán, quầy thu ngân… sẽ được bố trí sao cho tiện nhất. Số lượng bày bán không quá nhiều, chỉ cần 1-2 nhân viên hỗ trợ tại quầy bán.

Thiết Kế Cửa Hàng Hải Sản Tươi Sống
Cửa hàng hải sản kiểu siêu thị mini

Trên đây là tổng hợp những mẫu thiết kế cửa hàng hải sản tươi sống cuốn hút nhất. Mong rằng những gợi ý đó sẽ giúp bạn tạo ra được thiết kế phù hợp cho cửa hàng hải sản của mình. Và đừng quên Bluecons vẫn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường tìm ra mẫu thiết kế độc lạ. Đến với nơi đây những gì bạn nhận được đều trên cả sự hài lòng. 

Thông tin liên hệ: