Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp 2023

Mẫu thiết kế quán cafe văn phòng 3

Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp tông màu xanh

Thế nào là thiết kế quán cafe văn phòng đẹp? Dân văn phòng ưu chuộng phong cách như thế nào?

Sau đây Bluecons sẽ cùng các bạn khám phá một vài nét thiết kế quán cafe văn phòng đẹp, sang, xịn, mịn!

Không gian cafe văn phòng chủ yếu hướng đến đối tượng là dân văn phòng, hoặc những người đang tìm kiếm một không gian lịch sự, trang nhã để gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng. Đây là lý do tại sao thiết kế không gian quán cà phê văn phòng thường phải tiết kiệm sử dụng màu sắc. Những gam màu nhẹ nhàng như vàng, trắng hay xám… sẽ giúp không gian đẹp và cuốn hút hơn.

Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp tông màu xanh từ Canada Julia Jamrozik và Coryn Kempster đã tạo ra một màu xanh dương vui tươi quán cà phê trong một ngôi nhà hàng thế kỷ ở  Châu Âu, New York, với ảo ảnh quang học cầu thang bộ.

Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp cần quan tâm đến các yếu tố gì?

Được đặt tên Cà phê Tipico, bản sắc của quán cà phê được hình thành với ý định thiết kế một không gian khuyến khích các tương tác xã hội và hỗ trợ nghề thủ công địa phương.

Top 10 thiết kế quán cafe văn phòng đẹp TP.HCM dành cho dân công sở

Quầy bar chính của quán cà phê được ghép từ đồ nội thất khai hoang

Đã nhận lại đồ nội thất và ánh sáng được làm từ đèn dây của công trường xây dựng cùng với một cầu thang quá khổ dẫn đến hư không tạo thành chỗ ngồi kiểu giảng đường.

Quầy bar chính của quán cà phê được làm từ mười chiếc bàn gỗ tái chế có nguồn gốc từ trang web rao vặt Craigslist.

Tổng hợp những quán cà phê cao cấp sang chảnh nhất Sài Gòn – Dụng cụ pha cà phê ấm pha Moka pot Bialeti, bình moka

Thanh chính khuyến khích các tương tác xã hội

Các bàn được ghép với nhau và sơn màu xanh da trời, tạo thành một quầy bar thống nhất chạy dọc theo một bức tường của quán cà phê.

“Quá trình Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp thực sự bắt đầu với ý tưởng về cơ sở hạ tầng xã hội của quán bar được ghép,” Jamrozik và Kempster nói với Dezeen.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE VĂN PHÒNG | QDC Design & Build

Đồ uống trên đá được bày giữa bàn của quầy bar

Quầy bar mở có các cụm ghế xoay được bố trí xung quanh các mặt bàn màu xanh lam nhô ra phía khách hàng của quầy bar, cho phép dễ dàng giao tiếp giữa khách hàng và nhân viên.

Các nhà thiết kế tiếp tục: “Các hình dạng khác nhau của các bảng kết hợp với nhau để tạo cơ hội cho các cuộc trò chuyện.

“Điều này được tăng cường với việc sử dụng ghế đẩu dạng thanh xoay cho phép khách hàng quen có khả năng xoay người để tự định hướng đến một kết nối mới.”

Thiết kế cafe văn phòng phong cách hiện đại,cafe máy lạnh đẹp

Ghế đẩu xoay khuyến khích những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên giữa khách hàng và nhân viên

Các nhóm bàn ghế tròn trong vườn màu xanh ô liu cũng như các ghế dài màu xanh dương gắn liền, tạo thành hai khu vực tiếp khách thân mật phía sau mỗi bên của quầy bar, được ngăn cách bằng một bức tường.

Bộ bàn ghế được sử dụng có chủ đích là bàn ghế ngoài trời. Điều này có nghĩa là chỗ ngồi có thể được chuyển ra ngoài sân trong những tháng mùa hè.

cafe văn phòng TP HCM

Bầu không khí của Tipico là sự pha trộn giữa trong nhà và ngoài trời

Nhiều chậu cây rải rác khác nhau kết hợp đồ nội thất màu xanh lá cây và xanh lam với nhau và tiếp tục chủ đề mang không gian bên ngoài vào trong.

Jamrozik và Kempster giải thích ý định sử dụng màu xanh da trời làm màu chủ đạo của quán cà phê.

“Chúng tôi muốn sử dụng một màu sắc rực rỡ để gắn kết trực quan quầy bar và băng ghế với nhau để tạo ra sự liên tục trong không gian và tạo điểm nhấn trực quan cho quầy bar như một cử chỉ thiết kế chính.”

Họ tiếp tục: “Chúng tôi chọn màu xanh lam để vừa bổ sung cho đồ nội thất và cây cối màu xanh ô liu, vừa tạo ra những khoảnh khắc tương phản với ánh đèn vàng đặt làm riêng.

một góc cafe văn phòng TP HCM

Những chậu cây nằm rải rác khắp không gian

Đèn thiết kế riêng cho quán cà phê bao gồm đèn dây công trường xây dựng, quấn quanh các đoạn ống nhôm nguyên khối. Chúng treo phía trên quầy bar và các khu vực tiếp khách.

Các nhà thiết kế giải thích: “Chúng tôi muốn biến đổi đèn dây, trong khi vẫn làm rõ sản phẩm nguồn là gì.

quán cà phê đẹp

Ánh sáng từ đèn dây công trường xây dựng

Bảng kim loại là một vật liệu khác được sử dụng trong không gian, tạo nên bảng menu phía sau quầy bar, bảng trưng bày hàng hóa và bảng tin cộng đồng.

Dưới cùng của thanh chính và băng ghế tích hợp cũng được lót bằng ván gỗ để “cho Jamrozik và Kempster nói:

Top 10 quán cà phê cho dân văn phòng tại quận 9 không nên bỏ qua

Bảng trưng bày hàng hóa làm từ bảng kim loại

Cảm giác về nét quyến rũ lịch sử của tòa nhà vẫn còn trong lò sưởi hiện có được bảo tồn, được sơn trong một dải sơn màu xanh da trời giống như quầy bar chính.

Một cầu thang lớn đóng vai trò như một khu vực tiếp khách ấm cúng, bổ sung, phù hợp cho một vài khách hàng cùng một lúc.

Mở quán cafe cho dân văn phòng - 5 bí quyết để thu hút và giữ chân khách hàng

Lò sưởi ban đầu của tòa nhà và cầu thang vui tươi của nó

Được che chắn bởi một tấm gương và dẫn đến hư không, cầu thang được thiết kế như một “khoảnh khắc của Alice ở xứ sở thần tiên”, nâng cao sự vui tươi của quán cà phê.

“Cầu thang quá khổ Jamrozik và Kempster giải thích rằng các bậc thang thu nhỏ khách truy cập và đóng vai trò như chỗ ngồi trong khi trần nhà được tráng gương tạo cảm giác không gian tiếp tục đi lên, “Jamrozik và Kempster giải thích.

“Chúng tôi tưởng tượng mọi người sẽ bị thu hút vào không gian tò mò và hy vọng rằng họ sẽ thích thú với tài liệu tham khảo về lịch sử trong nước của tòa nhà ban đầu”, các nhà thiết kế tiếp tục.

Top 10 quán cafe làm việc ở Hà Nội - Yes Office - Dịch Vụ Văn Phòng Thông Minh

Bị che khuất bởi một tấm gương, cầu thang là một ảo ảnh quang học

Jamrozik và Kempster lưu ý tầm quan trọng của thiết kế vui tươi trong công việc của họ, mà họ tin rằng kết nối mọi người trong không gian công cộng.

“Chúng tôi sử dụng ngôn ngữ của trò chơi để tạo ra cơ sở hạ tầng xã hội: những lời nhắc nhở thể chất khuyến khích sự tiếp xúc giữa những người xa lạ.”

“Chúng tôi tin rằng việc đặt câu hỏi về cách mọi người sử dụng và chiếm dụng không gian cũng như mối quan hệ của họ với nhau thông qua các cuộc gặp gỡ vui vẻ có tiềm năng to lớn để nói chuyện giữa các thế hệ và sự khác biệt văn hóa”, họ tiếp tục.

Ken Design mách bạn cách thiết kế quán cafe văn phòng độc đáo | Kendesign

Tầm quan trọng của lối chơi là một ảnh hưởng trong công việc thiết kế của Jamrozik và Kempster

Các nhà thiết kế ở khắp mọi nơi đều thừa nhận tầm quan trọng của việc thiết kế không gian công cộng để tối đa hóa các tương tác xã hội. Ở Montreal, Ménard Dworkind đã tạo ra một quán cà phê với quầy bar đứng trung tâm, trong khi Sinh viên tốt nghiệp trường Central Saint Martins đã tạo ra đồ nội thất ngoài trời hình khối cho một quảng trường công cộng ở Croydon, London.

Julia Jamrozik và Coryn Kempster đã hợp tác trong các dự án thiết kế từ năm 2003. Công việc đa dạng của họ bao gồm các công trình lắp đặt tạm thời và các khoản hoa hồng nội thất và kiến ​​trúc vĩnh viễn.

Liên hệ Thiết kế quán cafe văn phòng đẹp: https://www.facebook.com/bluecons hoặc +84 90 615 78 79 (Mr.Việt)