Thi công quán cafe

+1001 mẫu thi công quán cafe bắt trend nhất hiện nay

Thi công quán cafe

Để thi công quán cafe siêu đẹp và ấn tượng với các khách hàng là việc mà chủ quán cafe luôn hi vọng và trông đợi. Cùng với việc mở quán cafe nổi lên như ngày nay thì để sở hữu một tiệm cafe hot để thu hút được nhiều khách hàng thật không dễ dàng. Hãy cùng Bluecon đi tìm hiểu các công đoạn lên kế hoạch thiết kế xây dựng, tính toán chi phí đầu từ và quá trình thi công quán cafe cụ thể để bạn hiểu rõ nhé!

Các công đoạn thi công quán cafe

Bạn muốn tiến hành thi công quán cà phê, trung tâm thương mại một cách hợp nhất, bạn cần phải nêu được những phần nào cần thực hiện và quy trình thực hiện kế hoạch rất chi tiết.

Công đoạn thi công tiệm cafe chi tiết
Công đoạn thi công tiệm cafe chi tiết

Lên kế hoạch và cần đối giá tiền

Đó là việc tính số tiền thu được dự kiến có được trong 24h làm việc nhất định tùy thuộc vào không gian nơi kinh doanh, lượng người mà quán đủ nhân viên phục vụ, lượng khách giờ nào đông và giờ nào ít,  lượng khách trung bình cho các ngày làm việc là bao nhiêu. Tất cả những vấn đề trên bạn cần cân đối được toàn bộ.

Tham quan những kiểu quán cafe đông khách

Bạn không nên lạc vào mô hình những tiệm cafe sang trọng, decor quá đắt đỏ. Bạn hãy dự định trong đầu mẫu mà mình thích phù hợp với diện tích không gian và phong cách mà mình đang muốn thiết kế sắp tới.

Tính toán được sơ bộ chi phí

Nếu bạn đã tham quan được các tiệm mình thích và đã có trong dự tính những phần cần decor cần thiết. Tiếp đó bạn cần lên kế hoạch về diện tích tiệm mà mình muốn kinh doanh, nội thất trang trí, cây cảnh xung quanh, đồ uống. Phải lên được dự trù số tiền bỏ ra sợ bộ cho những vấn đề trên.

Tình toán sợ bộ số tiền phải đầu tư
Tình toán sợ bộ số tiền phải đầu tư

Thực hiện quá trình thi công quán cafe

Bạn đã lên được mức giá thi công quán cafe sơ bộ  cho tiệm của mình.Sau đó, bạn cần liên hệ và làm việc với chủ thầu, thống nhất bảng thiết kế, những mục lưu ý, số tiền dự tính để mau các món đồ trang trí, nội thất bên trong và bên ngoài không gian quán. Trong thời gian tiến hành xây dựng tiệm cafe, bạn cần kiểm tra, theo dõi từng công đoạn nhỏ để đảm bảo không có sai sót gì cho công trình sắp tới của mình.

Quy trình thiết kế thi công quán cafe HCM chi tiết từ các đơn vị

Thi công quán cafe HCM trọn gói có quy trình thiết thi công để khách hàng dễ dàng theo dõi tiến độ thi công của đơn vị. Thứ hai, để chúng ta quản lý và sắp xếp được thời gian có các hoạt động sau thi công một cách phù hợp.

Quy trình thiết kế bao gồm nhiều bước nhưng có những bước cơ bản sau:

Bước 1: Tiếp nhận ý tưởng thiết kế và tư vấn quán cafe

Ở bước này chủ yếu để bạn mô tả ý tưởng thiết kế và phong cách thiết kế mà bạn mong muốn cho công ty thiết kế. Đơn vị cũng sẽ gợi ý và cho bạn xem những mẫu thiết kế có sẵn.

Bạn có thể yêu cầu từ vấn theo quy mô quán cafe của mình: tư vấn thiết kế quán cafe nhỏ, tư vấn mẫu thiết kế quán cafe 1 tầng, tư vấn thiết kế quán cà phê chuỗi, mẫu thiết kế quán cafe đơn giản,…

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thực tế quán cafe

Bước kế tiếp cty thiết kế thi công quán cafe sẽ đến địa điểm trong dự án và tính toán cách xây dựng cũng như lựa chọn nguyên vật liệu chú đạo. Sau đó họ sẽ tổng hợp ý kiến, thảo luận tính khả thi của dự án.

Khảo sát mặt bằng thiết kế thi công quán cafe
Khảo sát mặt bằng thiết kế thi công quán cafe

Bước 3: Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Công ty Bluecons sẽ đưa bạn 2-3 bản vẽ quán cafe 2D hoặc các mẫu quán cà phê đẹp để bạn hình dung tổng thể dự án và thống nhất cách bố trí không gian trong quán.

Khi đã thống nhất, đơn vị thiết kế sẽ thực hiện và đưa thêm bản phối cảnh, render 3D từng khu vực khác nhau trong quán. Bản vẽ thiết kế quán cafe 3D giúp bạn dễ lựa chọn vật liệu xây dựng, chất liệu trang trí cho từng không gian một. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hình dung nội thất được thiết kế như thế nào để có những điều chỉnh kịp thời.

Lên ý tưởng thiết kế quán cafe
Lên ý tưởng thiết kế quán cafe

Bước 4: Duyệt công trình

Thống nhất phong cách thiết kế, cách bố trí nội thất xong là đến bước duyệt dự án, chuẩn bị tiến hành thi công quán. Nếu chưa chốt được bản vẽ thiết kế quán cafe, bạn có thể yêu cầu quay lại những khâu trước. Nên xem lại những mẫu thiết kế quán cafe đẹp hoặc lên danh sách những đầu mục thiết kế cần có để điều chỉnh lại sao cho phù hợp nhất với ý tưởng và mục đích của mình.

Bước 5: Báo giá ký hợp đồng thiết kế thi công quán cafe hcm

Nhiều đơn vị thi công sẽ báo giá và ký hợp đồng ở bước 3, tuy nhiên để chắc chắn bạn nên lựa chọn những đơn vị ký hợp đồng sau khi chốt bản vẽ. Qua bước này bạn sẽ không thể điều chỉnh bản thiết kế cũng như vật liệu xây dựng nữa. Vì thế, nếu xảy ra rủi ro trong quá trình sử dụng dịch vụ bạn nên thay đổi đơn vị thiết kế ngay trước khi ký hợp đồng.

Bước 6: Tiến hành thi công quán cafe

Tùy vào quy mô và độ khó của dự án mà thời gian thi công sẽ nhanh hay chậm. Để hạn chế tình trạng gian lận, bạn nên thường xuyên rà soát lại danh mục vật liệu xây dựng sử dụng trong ngày, những khoản chi phí lặt vặt.

Bước 7: Bàn giao dự án quán cafe đẹp

Sau khi hoàn tất xây dựng, bạn nên yêu cầu kiểm tra lại dự án để đảm bảo mọi thứ đều theo hợp đồng. Nếu có bất kỳ sai sót nào sau khi bàn giao bạn sẽ không được điều chỉnh lại nữa. Cuối cùng là thanh toán khoản tiền còn lại theo dạng thanh toán bạn đã chọn trước đó.

Bàn giao dự án quán cafe đẹp
Bàn giao dự án quán cafe đẹp

Quy trình thanh toán diễn ra theo các giai đoạn và tiến độ

Chắc hẳn bạn đang lo lắng không biết các đơn vị thiết kế thi công cho thanh toán từng phần hay toàn bộ dự án một lần? Cho thanh toán trước hay sau khi kết thúc dự án? Ký hợp đồng thiết kế – thi công thì thanh toán ra sao?

Thiết kế thi công quán cafe hcm là một đơn hàng có giá trị lớn, cần được thanh toán nhiều lần.

Hiện nay, các công ty thiết kế có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn như:

 • Thanh toán từng phần dự án, theo giai đoạn thiết kế
 • Thanh toán trước hoặc sau khi hoàn thiện
 • Chia lần thanh toán theo thỏa thuận 2 bên
Các cách thanh toán thi công quán cafe
Các cách thanh toán thi công quán cafe

Cụ thể như sau:

 • Thanh toán theo giai đoạn: Trả 50% ngay sau khi chốt bản thảo thiết kế → Thanh toán 20% sau khi nhận bản vẽ quán cafe 3D → 20% sau khi chốt bản vẽ chính thức → 10% sau khi thanh toán dự án
 • Thanh toán theo mức độ hoàn thiện dự án: Thanh toán sau khi thống nhất bản vẽ/ vật liệu → Thanh toán trong quá trình thi công → Thanh toán khi nghiệm thu
 • Thanh toán theo hợp đồng thiết kế: Thanh toán trước 50% tiền thiết kế/ 70% tiền vật liệu → Thanh toán hàng tuần theo tiến độ công trình → Thanh toán sau khi nghiệm thu
 • Quy trình trên chỉ mang tính chất tham khảo. Ở mỗi công ty thi công khác nhau sẽ có quy trình thanh toán riêng hoặc họ sẽ thay đổi giai đoạn thanh toán theo ý bạn.

Top phong cách thi công quán cafe đang thịnh hành

Nếu chưa có được những kiểu dáng thi công quán cafe vừa có giá cả không quá đắt đỏ mà còn theo trend ngày thì bạn hãy cùng tham khảo các mẫu dưới đây nhé.

Quán cafe sân vườn

Hiện tại xây thi công quán cafe sân vườn đang là mô hình kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Vừa thích hợp kinh doanh trong điều kiện khí hậu nắng nóng ở Việt Nam mà mô hình cà phê sân vườn còn phù hợp do nhiều đặc điểm sau.

Thứ nhất, bạn sẽ tiết kiệm được chi phí xây dựng bởi hầu hết không gian quán đều nằm ngoài trời. Thứ hai, cafe sân vườn tận dụng được ánh sáng tự nhiên giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí điện.

Hạng mục thi công mở rộng bao gồm: Hòn non bộ, thác nước, hồ cá, bàn ghế ngoài trời, cây cảnh, dù bạt, mái che hiên,…. Chi phí thi công từ 1.500.000 – 3.000.000 đồng/m2.

Thiết kế cafe đẹp phong cách sân vườn
Thiết kế cafe đẹp phong cách sân vườn

Quán cafe khung thép

Quán cafe khung thép mang hơi hướng hiện đại trẻ trung, là điểm đến được nhiều giới trẻ yêu thích. Nếu nhóm khán giả bạn đang nhắm đến là học sinh sinh viên hay nhân viên văn phòng thì quán cà phê khung thép là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Điểm nhấn mô hình này  từ các khung sắt và kính là chủ yếu.

Hạng mục vật liệu cần mua thêm bao gồm: Khung sắt đúc, kính xây dựng, nội thất trang trí bằng sắt, xích đu, cầu thang sắt (nếu có), bộ đèn sắt, cây cảnh, dây leo,… Giá thi công từ 1.350.000 – 1.600.000 đồng/m2.

Không gian quán cafe đẹp với thiết kế khung sắt
Không gian quán cafe đẹp với thiết kế khung sắt

Quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp

Mô hình quán cafe này rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Với thiết kế tối giản khẩu độ lớn, giảm diện tích thừa, tận dụng mọi ánh sáng tự nhiên vào bên trong quán. mô hình này đòi hỏi bạn có mặt bằng rộng, xây dựng trên nền đất ổn định, móng chắc.

Hạng mục vật liệu mở rộng: tôn deck, hệ vách dùng gạch truyền thống/ tấm Cemboard/ Sandwich panel,… Chi phí dao động từ 1.600.000 – 3.000.000 đồng/m2
Quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp
Quán cafe khung thép khẩu độ lớn vượt nhịp

Quán cafe khung thép đơn giản

Khác với quán cafe khung thép kiểu Hàn Quốc, thi công xây quán cafe khung thép đơn giản được làm theo phong cách thiết kế được biến tấu để giảm chi phí. Chủ yếu kết hợp giữa khung sắt, kính vào mô hình sân vườn. Một bên sẽ là không gian phòng lạnh, một bên sẽ là không gian ngoài trời. Hoặc dạng cafe giếng trời trần kính cũng là một dạng biến tấu khác.

Quán cafe khung thép đơn giản
Quán cafe khung thép đơn giản

Thi công quán cafe khung thép cần thêm: Khung thép, kính xây dựng, cây cảnh trang trí, bàn ghế ngoài trời, xây tầng áp mái,… Giá thi công từ 1.350.000 – 1.600.000 đồng/m2.

Quán cafe máy lạnh văn phòng 

Mô hình quán cafe máy lạnh là loại mô hình phổ biến nhiều người lựa chọn. Giá cả thi công thiết kế quán cafe máy lạnh cũng có giá rẻ hơn các mô hình khác. Xây quán cafe máy lạnh vô cùng thích hợp kinh doanh ở mọi nơi tại Việt Nam.

Vật liệu cần sắm thêm cũng đơn giản như: máy điều hòa, máy lạnh âm trần, quạt hơi nước (nếu cần), vách nhôm ngăn khí lạnh, cửa kính,… Tổng giá tiền khoảng 2.000.000 – 5.000.000 đồng/m2 khi thiết kế và thi công.

Thiết kế cafe đẹp cho dân văn phòng
Thiết kế cafe đẹp cho dân văn phòng

Quán cà phê bar

Quán cafe bar ngày càng được giới trẻ ưa chuộng nhất là ở các thành phố lớn như TpHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… Design quán cafe cần đầu tư nhiều vật dụng khác hơn so với các mẫu thiết kế quán cafe trọn gói khác. Tùy vào phong cách bạn lựa chọn mà vật liệu cần mua thêm cũng khác.

Vật liệu cần mua thêm khi xây dựng quán cafe: gạch/ đá hoa cương/ gỗ xây quầy bar, đèn màu nhiều kích cỡ, ống sắt, dàn khung sắt treo ly, mica, alu, gương kính,… Toàn bộ khoảng 3.000.000 – 6.000.000 đồng/m2.

Thiết kế quán cà phê bar
Thiết kế quán cà phê bar

Quán cafe vintage

Nếu bạn kinh doanh cafe theo phong cách đồng quê hơi hướng hoài cổ thì bạn phải có sẵn những chỗ mua nội thất phù hợp trước. Còn về vật liệu xây dựng quán cafe Vintage vô cùng đơn giản và rẻ. Thậm chí nhiều quán có thể để nguyên phần mặt bằng thô, chỉ trát xi-măng và vôi thì vẫn đẹp khi theo concept Vintage.

Thiết kế quán cafe vintage
Thiết kế quán cafe vintage

Vật liệu cần mua thêm khi thiết kế quán cafe Vintage trọn gói: cửa gỗ/ kính cũ, ngói, gỗ, cây cảnh, gạch giả cũ,… Đặc biệt cần mua nội thất trang trí cơ bản như: bàn ghế gỗ (hoặc sắt), đồng hồ, đèn dầu, máy may, điện thoại bàn, đồ gốm cũ, tủ kính, rổ đan,…  Lưu ý đặc điểm vùng miền khi kết hợp nội thất cho quán cafe Vintage của bạn. Tổng chi phí có thể từ 2.000.000 – 4.000.000 đồng/m2.

Quán cà phê gỗ (mộc)

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian quán cafe đẹp sang trọng, ấm áp thì quán cafe mộc sẽ vô cùng thích hợp cho bạn. Khi thiết kế – thi công cho quán cà phê gỗ mộc bạn nên lựa chọn loại gỗ tốt một chút nhưng không cần quá mắc tiền. Cần lựa chọn vật liệu gỗ bền, giá phải chăng mức độ phổ biến cao để dễ dàng thay thế khi cần thiết. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại gỗ với nhau, ưu tiên mức độ hài hòa của các loại gỗ.

Thiết kế quán cafe phong cách mộc
Thiết kế quán cafe phong cách mộc

Vật liệu mở rộng: gỗ thanh/ gỗ tấm/ gỗ thô, đà gỗ, gõ lót sàn, gỗ làm kệ, cầu thang gỗ,… Chi phí rơi vào khoảng từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng/m2.

Thi công quán cafe trên hè phố

Tiệm cafe hè phố
Tiệm cafe hè phố

Tiệm cafe hè phố khá nổi bật với thói quen cư dân Việt, các nhà thầu không cần bỏ ra nhiều tiền để xây dựng một tiệm sang trọng với chi phí đắt đỏ.Lượng khách ra vào sẽ đa số là nhân viên văn phòng, học sinh và sinh viên. Việc cần thiết là bạn hãy tìm cho mình một địa điểm thích hợp nhất, chỉ cần sắp xếp những bộ bàn ghế giản dị, đảm bảo vệ sinh là có thể bắt đầu khai trương rồi.

Thiết kế tiệm cafe gần bờ hồ 

Với lựa chọn quán cafe gần hồ có những ưu điểm rất quan trọng là phong cảnh nhìn ra các hồ siêu mát và thư giãn. Vì thế, nếu thiết kế quán cà phê phải đặc biệt chú tâm đến việc sắp xếp không gian không bị khuất đi tầm nhìn phía bên ngoài và sẽ thi công theo kiểu mở sẽ rất là hợp lý đem tới một địa điểm xả stress 

Tiệm cafe gần bờ hồ thoáng đãng
Tiệm cafe gần bờ hồ thoáng đãng

Tiệm cafe sách thiết kế thông minh

Tiệm cafe sách yên tĩnh
Tiệm cafe sách yên tĩnh

Phong cách tiệm cafe sách rất thịnh hành ngày nay khi xây dựng không gian cần lưu ý đến việc đảm bảo không ồn ào cho khách hàng. Những chi tiết màu sắc cùng đèn chiếu thường theo phong cách nhẹ nhàng, thân thiện và tạo cảm giác bình yên hơn. Quý khách khi tới đây không đơn giản để uống cafe hảo hạng mà còn là đam mê đọc sách.

Bảng giá chi tiết thi công quán cafe

Bảng giá thi công quán cafe phụ thuộc vào quy mô và vật liệu sử dụng.

Quy mô quán cafe 1 tầng sẽ có giá khác quán nhiều tầng/ quán sân vườn. Đơn giá vật liệu sử dụng để xây dựng cũng phụ thuộc vào sở thích của bạn.

Bảng giá thi công thiết kế nội ngoại thất quán cafe thường được phân như sau:

 • Trọn gói thiết kế – Xây dựng – Trang trí (Cafe 1 tầng phòng lạnh) có giá từ 3.000.000đ đến 6.000.000đ một mét vuông
 • Trọn gói thiết kế – Xây dựng – Trang trí (Cafe sân vườn) chưa tính giá trị vật liệu thường từ 2.000.000đ – 3.000.000đ một mét vuông

Gửi kèm với báo giá thường là giai đoạn gửi bản vẽ phối ngẫu 3D. Một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Bản vẽ mặt bằng/ chưa bố trí nội thất
 • Bản vẽ phối ngẫu (3D) đã có nội thất
 • Bản vẽ chi tiết hoàn thiện toàn bộ không gian quán cà phê
 • Bản vẽ bố trí phần Điện (Mặt bằng trần đèn, công tắc, ổ cắm)
 • Hình ảnh/ mẫu đồ nội thất (hoặc bản vẽ nếu như đặt làm riêng)
 • Danh sách mô tả vật liệu sử dụng

Bản thiết kế và danh sách hợp đồng được đảm bảo các yêu cầu về:

 • Tính thẩm mỹ: Mục đích cuối cùng của bạn khi tìm đến công ty thi công quán cafe là để nơi kinh doanh của mình đẹp hơn. Vì thế, nếu ngay từ khâu bản vẽ, phía công ty không cùng phong cách thiết kế bạn muốn, bạn nên đổi công ty khác ngay. Tuy nhiên, bạn nên phân biệt rõ ràng giữa tính thẩm mỹ với các yêu cầu của mình. Nhiều bản vẽ mình cho là đẹp nhưng thực tế không đẹp như mình thấy. Ngoài ra cũng cần chú trọng đến tổng thể, độ bền và sự hài hòa của không gian.
 • Tính kỹ thuật: Bản vẽ đẹp cũng phải đạt điều kiện cho phép theo các quy định xây dựng của Nhà nước. Hồ sơ thiết kế phải trình bày rõ phần này để bạn dễ dàng xin giấy phép và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp.

Bảng giá thi công thiết kế quán cafe theo quy mô kinh doanh

 • Một số vật tư/ hạng mục thi công quán cafe cơ bản:
 • Phần thô: Tháo dỡ mặt bằng, xây tô, ốp lát, sơn, gạch,…
 • Hệ thống hoàn thiện: hệ thống điện, ống cấp thoát nước, Wifi, camera,…
 • Nội thất cafe: bàn ghế, quầy bar, kệ, quầy thu ngân, cây cảnh,…
 • Vật liệu trang trí: Giấy dán tường, gỗ, tranh treo tường, màn treo, vật trang trí theo phong cách mỗi quán
 • Hệ thống ánh sáng: Gồm đèn chiếu sáng và đèn trang trí, đèn dây,…
 • Bảng hiệu, vật tư trang trí ngoại thất

Trên đây chúng tôi đã gửi đến quý bạn đọc chi tiết các công đoạn để thi công quán cafe và những mẫu quán cafe hot nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu mở quán cafe và cần một đơn vị từ vấn thiết kế thi công tiệm cafe của mình thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0906157879 (Việt) để được tư vấn tận tình nhé. Công ty nội thất Bluecons chắc chắn hỗ trợ tận tình bạn có được đa dạng các kiểu dáng thiết kế quán cafe hợp trend nhiều xu hướng giới trẻ ngày nay. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, kiến thức và tài năng đến từ công ty Bluecons của chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được những thiết kế như ý muốn.

CÔNG TY NỘI THẤT BLUECONS

 • Trụ sở công ty: Số 499/6/79C, Quang Trung, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh. 
 • Địa chỉ nơi sản xuất: Số 1264/11 Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 0906157879 
 • Thời gian làm việc: 8h đến 17h30 hàng ngày (Làm việc cả thứ 7).