25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất

Bản vẽ nhà đơn giản là bản vẽ minh họa ngôi nhà bằng các ký hiệu tiêu chuẩn, nhằm cung cấp hình ảnh, số liệu chính xác giúp cho việc thi công được thuận tiện hơn. Vì vậy, chủ đầu tư cần nắm rõ cách đọc bản vẽ nhà đơn giản để trao đổi giải pháp và yêu cầu với kiến trúc sư và đơn vị thực hiện, tránh những sai sót trong quá trình thi công. 

Cùng với đó là tìm hiểu những mẫu bản vẽ nhà đẹp, tối ưu mọi công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Hãy cùng Nội Thất Bluecons tham khảo ngay những bản vẽ thiết kế nhà đơn giản và đẹp, được thiết kế bởi những kiến trúc sư dày dạn kinh nghiệm nhất hiện nay nhé!

Mẫu bản vẽ nhà đơn giản
Mẫu bản vẽ nhà đơn giản

Tổng hợp thông tin chung về bản vẽ nhà đơn giản

Nội dung Tóm tắt
Thiết kế bản vẽ nhà đơn giản gồm những gì? Thiết kế bản vẽ nhà đơn giản gồm bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu và bản vẽ kỹ thuật.
Cách đọc bản vẽ nhà đơn giản Xem bản vẽ mặt bằng tổng thể, phối cảnh 3D và bản vẽ kỹ thuật để xem việc bố trí các phòng và nội thất đã hợp lý hay chưa, có đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng hay không và trao đổi với kiến trúc sư nếu cần sửa đổi.
Chi phí bản vẽ nhà đơn giản Chi phí bản vẽ thiết kế nhà được tính dựa vào diện tích căn nhà và các yêu cầu đặc biệt từ gia chủ. Để nhận báo giá chính xác, quý khách vui lòng liên hệ 0932.132.828, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất!
Lưu ý khi xem bản vẽ nhà Khi đọc bản vẽ nhà đơn giản nên đọc đúng trình tự, cần xem bản vẽ mặt bằng trước rồi mới xem tới các bản vẽ chi tiết khác để dễ dàng xác định được mối liên hệ giữa các hạng mục được xây dựng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định thời gian thi công để kiểm soát được tiến độ thi công của công trình.

Thiết kế bản vẽ nhà đơn giản gồm những gì?

Bản vẽ nhà đơn giản
Bản vẽ nhà đơn giản

Bản vẽ nhà đơn giản thể hiện mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt cùng các số liệu để dựa vào đó chúng ta có thể dễ dàng xác định hình dạng, kích thước, cấu trúc ngôi nhà. Thiết kế bản vẽ nhà đẹp là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp bạn ước  ước tính được gần như chính xác chi phí cho ngôi nhà cũng như giúp cho việc thi công rõ ràng hơn. 

Một hồ sơ bản vẽ thi công nhà ở đơn giản sẽ bao gồm 3 phần: kiến trúc, kết cấu và kỹ thuật. Những bản vẽ nhà đơn giản này đều có đặc điểm chung là được trình bày dễ hiểu, đơn giản nhất để người xem có thể dễ dàng hiểu và hình dung được ý tưởng của người tạo ra bản vẽ đó. Cụ thể như sau:

 • Bản vẽ kiến trúc: Là bản vẽ chi tiết các mặt như mặt đứng, mặt cắt cùng với các hình ảnh hệ cửa, phối cảnh,… Trong bản vẽ cũng thể hiện phần quy hoạch hàng rào, sân vườn để đảm bảo cho ngôi nhà được thiết kế đồng bộ từ trong ra ngoài.
 • Bản vẽ kết cấu: Là bản vẽ thể hiện phần mặt bằng của ngôi nhà bao gồm móng, dầm, cột, kết cấu sàn,… chi tiết để người xem có thể nắm và hình dung được. 
 • Bản vẽ kỹ thuật: Thể hiện phần điện, nước trong mỗi căn nhà và mỗi công trình. Và khi nhìn bản vẽ, chúng ta sẽ thấy được cách bố trí hệ thống chiếu sáng, đường điện, đường cấp thoát nước trong căn nhà. 

Mời bạn xem thêm: Thiết kế nội thất chung cư trọn gói 2023

Hướng dẫn đọc bản vẽ thiết kế nhà đơn giản dễ hiểu

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Cách đọc bản vẽ nhà đơn giản

Hướng dẫn các bước đọc bản vẽ thiết kế nhà đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xem bản vẽ mặt bằng tổng thể để nắm sơ bộ thông tin và hình dung kết cấu nhà, việc bố trí các phòng cũng như hướng đi trong nhà.

Bước 2: Tiếp theo xem phối cảnh 3D để hình dung công trình sau khi hoàn thiện và liên kết với bản vẽ mặt bằng ở bước 1. 

Bước 3: Đọc bản vẽ kỹ thuật, xem kỹ các thông số theo hướng dẫn sau:

 • Đọc bản vẽ mặt bằng nội thất xem có những công năng quan trọng nào (phòng khách, phòng ngủ, bếp…), cách bố trí lối đi, cửa sổ, hướng đi vào cửa đã hợp lý hay chưa, có những đồ nội thất nào,… và xem có cần thay đổi hay bổ sung không.
 • Công năng nội thất quan trọng: Lưu ý công năng của gian bếp, các hệ tủ bếp, tủ quần áo, thiết bị điện tử,…
 • Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần hiểu cách đọc bản vẽ xây dựng đèn chiếu sáng: công tắc và ổ điện và xem đã đáp ứng yêu cầu hay chưa. Sau đó trao đổi lại với KTS để thiết kế sao cho hợp lý.
 • Kiểm tra vật liệu: Bạn có thể kiểm tra lại những thông số liên quan tới kích thước và vật liệu để đảm bảo đã chính xác hay chưa.
 • Cuối cùng là đọc cách bố trí nội thất của từng phòng, bạn hãy xem chi tiết kích thước, vật liệu cũng như cách thi công đồ nội thất (sofa, bàn ghế, giường ngủ,…) và trao đổi với KST nếu cần điều chỉnh. 

Tổng hợp 25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản được yêu thích nhất

Sau đây là 25 mẫu bản vẽ nhà đơn giản để các bạn tham khảo để có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình.

Bản vẽ nhà 1 tầng có gác lửng

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà 1 tầng gác lửng

Nếu như bạn muốn tận dụng tối đa diện tích trong căn nhà của mình thì các mẫu nhà 1 tầng có gác lửng sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Gác lửng có ưu điểm mở không gian sống của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn mà không chiếm nhiều diện tích. Gác lửng thường sẽ được thiết kế để làm phòng ngủ rất thuận tiện.

Bản vẽ nhà 1 tầng 4x8m

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Thiết kế bản vẽ nhà đơn giản 1 tầng 4x8m

Diện tích nhà 32m2 là nhỏ, tuy nhiên bạn vẫn có thể sắp xếp không gian sống của mình sao cho thoải mái và tiện nghi nhất. Ở bản vẽ nhà 1 tầng này, chúng ta có thể thấy các khu vực chức năng bên trong đều được tối ưu phù hợp và cân đối không gian nhằm đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

Mời bạn xem thêm: Báo giá đồ nội thất gỗ công nghiệp

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản

Bản vẽ nhà cấp 4 đẹp
Bản vẽ nhà đơn giản cấp 4 đẹp

Công năng của mẫu nhà cấp 4 này được phân chia một cách rõ ràng. Từ ngoài vào, gia chủ có thể làm nơi đậu xe và bổ sung thêm các chậu cây cảnh. Bước vào nhà là phòng khách liền kề phòng ăn, cuối cùng là phòng ngủ và WC.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 50m2

Bản vẽ nhà 50m2
Bản vẽ nhà đơn giản 50m2

Nhìn vào bản vẽ nhà đơn giản 50m2, có thể thấy không gian phòng bếp, phòng khách được tối ưu công năng, giúp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các thành viên trong gia đình. Không gian được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý đảm bảo cho căn nhà của bạn thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều.

Bản vẽ nhà 1 tầng 2 phòng ngủ

Bản vẽ nhà đơn giản 1 tầng 2 phòng ngủ
Bản vẽ nhà đơn giản 1 tầng 2 phòng ngủ

Bạn có thể tham khảo bản vẽ thiết kế nhà 2 phòng ngủ đơn giản, thoải mái đảm bảo phù hợp cho các gia đình từ 2-4 thành viên. Theo bản vẽ thiết kế nhà ở trên, căn nhà vẫn đảm bảo các chức năng chính như phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Cách bày trí khoa học trong bản vẽ giúp cho không gian sống ngăn nắp, gọn gàng, thuận tiện cho các thành viên.

Bản thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà 1 tầng 3 phòng ngủ

Nếu diện tích đất của bạn rộng và bạn biết sắp xếp các không gian phù hợp, khoa học thì thiết kế nhà 1 tầng 3 phòng ngủ nhà là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Với thiết kế nhà chỉ có 1 tầng thì bạn có thể bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 WC. Thiết kế này phù hợp với các căn phòng có từ 5-6 thành viên. Tuy nhiên với 1 phòng vệ sinh đôi khi cũng sẽ cảm thấy khá bất tiện.

Mời bạn xem thêm: Thiết kế tủ bếp

Bản vẽ nhà cấp 4 với gara ô tô rộng rãi

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà cấp 4 có gara xe hơi

Để thuận tiện cho việc để xe ô tô thì các bản vẽ thiết kế nhà có gara ô tô cũng được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bên trong căn nhà vẫn đảm bảo đầy đủ công năng cơ bản, đáp ứng nhu cầu sử dụng các thành viên trong gia đình.

Có thể thấy được bản vẽ nhà đơn giản trên đây được thiết kế bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 khu bếp và 2 nhà vệ sinh. Thiết kế này hoàn toàn phù hợp với các gia đình có từ 4-5 thành viên. 

Phần gara ô tô được thiết kế mở bên ngoài ngôi nhà, gara có thể được thiết kế chạy dọc theo chiều sâu của căn nhà để đảm bảo tối ưu mọi tiện ích cho căn nhà.

Bản vẽ nhà ống 2 tầng đẹp

Bản vẽ nhà ống đơn giản
Bản vẽ nhà đơn giản dạng ống

Thiết kế nhà ống cũng là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn bởi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp. Tuy nhiên, kiểu thiết kế nhà ống thường sẽ có nhiều hạn chế trong việc bố trí nội thất.

Trong bản vẽ thiết kế nhà ở trên thì mặt bằng ở tầng 1 sẽ được bố trí khu vực để xe, phòng khách, phòng bếp kết hợp phòng ăn. Cuối nhà tầng 1 là không gian phòng ngủ, tạo sự yên tĩnh tuyệt đối. Trong khi đó phần diện tích tầng 2 là phòng ngủ, phòng vệ sinh và phía cuối dãy có thể sử dụng làm sân phơi đồ vô cùng thuận tiện.

Bản vẽ nhà đơn giản 2 tầng diện tích 5×20m

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà đơn giản 2 tầng 5x20m

Nếu diện tích xây dựng ngôi nhà của bạn khá khiêm tốn thì bạn cũng có thể tham khảo mẫu bản vẽ thiết kế nhà chữ L có gác lửng với không gian sống được bố trí một cách thông minh và tối ưu nhất. Đây là bản vẽ đánh giá cao trong việc tiết kiệm chi phí và thời gian thi công khá nhanh chóng.

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp và ăn kết hợp, phía sau là một phòng ngủ, nhà vệ sinh.
 • Tầng lửng: Thiết kế 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh

Bản vẽ nhà 2 tầng mặt tiền 6m

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Mẫu bản vẽ nhà 2 tầng với mặt tiền 6m

Nhà 2 tầng mặt tiền 6m cũng là thiết kế phổ biến trên thị trường hiện nay với cách bài trí mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Tầng 1: Phòng khách, cầu thang, phòng bếp và ăn kết hợp, khu vực phòng ngủ và nhà vệ sinh đảm bảo thuận tiện cho việc sinh hoạt.
 • Tầng 2: Phòng ngủ, phòng làm việc, 1 nhà vệ sinh và một khu vực để làm phòng thờ.

Cách bố trí này đảm bảo không gian sinh hoạt được rộng rãi, thoáng mát dành cho những gia đình có từ 3-4 người. 

Bản thiết kế nhà 2 tầng 8x10m

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà đơn giản 2 tầng 8x10m

Thiết kế nhà  2 tầng diện tích 8x10m gồm 4 phòng ngủ có kiến trúc hiện đại, đảm bảo công năng đáp ứng được các nhu cầu cơ bản của người sử dụng. 

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp và 1 phòng ngủ.
 • Tầng 2: Thiết kế với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 sân phơi để phơi đồ, đồng thời vừa là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình.

Mời bạn xem thêm: Mẫu nhà chung cư mini

Bản vẽ nhà hình chữ L 2 tầng hợp phong thủy

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Bản vẽ nhà đơn giản 2 tầng chữ L

Một trong những thiết kế được ưa chuộng hiện nay phải kể đến là thiết kế nhà chữ L. Khi thiết kế căn nhà, ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ thì gia chủ cũng cần phải chú ý các yếu tố về phong thủy.

Ban có thể tham khảo bản vẽ nhà chữ L 2 tầng với kiến trúc có thể làm hài hòa các yếu tố về phong thủy, tối ưu mọi công năng sử dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.

 • Tầng 1: Thiết kế 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng ngủ, ở giữa là cầu thang.
 • Tầng 2: Thiết kế 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng sinh hoạt cùng 2 phòng WC.

Chi phí thiết kế bản vẽ nhà hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí bản vẽ nhà đơn giản
Chi phí bản vẽ nhà đơn giản

Bản vẽ thiết kế nhà giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều khách hàng hiện nay để có thể dự trù kinh phí bỏ ra. Theo đó giá thiết kế bản vẽ nhà đơn giản sẽ có sự chênh lệch tùy theo từng thời điểm cũng như đơn vị thi công.

Giá thiết kế nhà sẽ được tính dựa vào diện tích căn nhà cũng như các yêu cầu đặc biệt từ gia chủ. Chình vì vậy, để biết được báo giá chi tiết nhất cho các bản vẽ nhà đơn giản hiện nay, bạn có thể liên hệ với Nội Thất Bluecons qua Hotline 0932.132.828 (Mr Việt) để được báo giá nhanh chóng, chính xác nhất.

5 bước tạo quy trình thiết kế nội thất nhà chuyên nghiệp Bluecons

25+ mẫu bản vẽ nhà đơn giản, đẹp và sang trọng nhất
Quy trình thiết kế nội thất tại Bluecons

Nội thất Bluecons là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nội thất uy tín hàng đầu hiện nay. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và đội ngũ thợ thi công lành nghề đảm bảo sẽ mang lại không gian nhà hiện đại, sang trọng. Các bước làm việc tại Nội Thất Bluecons như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng theo số hotline 0932132828 (Mr Việt) hoặc theo thông tin liên hệ quý khách gửi đến văn phòng công ty.
 • Bước 2: Nhân viên của Nội thất Bluecons sẽ đến khảo sát, đo đạc kích thước không gian nhà. Sau đó tư vấn cho gia chủ phương án thiết kế nhà phù hợp.
 • Bước 3: Sau khi khách hàng đồng ý, nhân viên thiết kế sẽ tiến hành dựng phối cảnh 3D. Không gian nhà sẽ được thể hiện trực quan, chi tiết nhất từ bố trí đồ nội thất, màu sắc, ánh sáng,… Để khách hàng dễ hình dung căn nhà sau khi thi công hoàn thiện thực tế.
 • Bước 4: Khi bản vẽ nhà 3D được gia chủ chấp thuận, nhân viên Nội Thất Bluecons sẽ tiến hành thi công hoàn thiện công trình.
 • Bước 5: Nghiệm thu bàn giao nhà thực tế cho khách hàng và thực hiện chính sách bảo hành, chăm sóc khách hàng.

Lưu ý khi xem bản vẽ nhà cho từng công trình

Lưu ý khi xem bản vẽ nhà đơn giản
Lưu ý khi xem bản vẽ nhà đơn giản

Để hiểu được chủ ý của người thực hiện trong mỗi bản vẽ nhà đơn giản, chủ nhà sẽ cần phải nắm được lưu ý khi đọc bản vẽ nhà sau đây.

 • Nên quan sát bản vẽ tổng mặt bằng trước, sau đó bạn cần phải soát lại xem các chức năng bên trong ngôi nhà đã đầy đủ yêu cầu hay chưa..
 • Tiếp theo quan sát đến bản vẽ phối cảnh đề hình dung được toàn bộ không gian sống gia đình, nếu như yếu tố nào chưa thỏa mãn thì bạn có thể yêu cầu thay đổi.
 • Xác định thời gian thi công để có thể kiểm soát được tiến độ thi công của công trình.
 • Trong quá trình xem bản vẽ nhà, nếu nhận thấy điều gì chưa rõ hoặc cần sửa đổi thì bạn nên thắc mắc ngay với người thực hiện để chỉnh sửa sớm nhất, tránh rắc rối về sau.

Việc quan tâm sát sao trong việc lập bản vẽ sẽ giúp cho gia chủ có thể tránh được tối đa các sai sót không đáng có trong quá trình thi công, xây dựng công trình.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn là các mẫu bản vẽ nhà đơn giản, phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được thiết kế ưng ý, phù hợp nhất cho không gian sống của gia đình mình. Bạn muốn tham khảo thêm các thiết kế nhà độc đáo hãy liên hệ ngay với Nội Thất Bluecons để được hỗ trợ chi tiết!

Mời bạn xem thêm: https://www.facebook.com/bluecons/posts/pfbid027UYaqkHe2pjbTYFYs6QUuSccJGf1LyqbvsQhXuGm4wMgtqm6cxMjp9xbazj3ckiRl

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ xưởng sản xuất: Số 1264/11 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, TP.HCM
 • Địa chỉ văn phòng: Số 499/6/79C Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, TP.HCM
 • Số điện thoại :0932 132 828
 • Website: https://bluecons.vn/
 • Email: blueconsvn@gmail.com