NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay thì việc bên cạnh chất lượng sản phẩm phục vụ thì chất lượng của môi trường làm việc cũng vô cùng quan trọng giúp nôi bộ bên trong phát triển, làm tiền đề quan trọng cho sự phát triển bên ngoài của công ty. Trong đó, một thiết kế văn phòng làm việc nhỏ có đầy đủ các công năng thẩm mỹ và tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp chính là ao ước và tìm kiếm của các công ty hiện nay.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ


Mẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp và ấn tượng

Với mong muốn có một không gian làm việc vừa chuyên nghiệp cho nhân viên, vừa thoải mái mà tối ưu hóa vốn đầu tư không phải công việc dễ. Chính vì vậy, các kiến trúc sư cũng như chính các chủ đầu tư của công ty cần có cho mình những hiểu biết nhất định, lưu ý quan trọng để có được không gian làm việc ưng ý nhất. Hãy cùng Bluecons điểm qua những lưu ý chính khi thiết kế văn phòng nhất là thiết kế văn phòng làm việc nhỏ.

Không gian thiết kế nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ đẹp


Không gian thiết kế nội thất cho văn phòng có diện tích nhỏ đẹp

Những điều cần có cho một không gian thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hoàn hảo

Như đã nói để có được một không gia thiết kế nội thất văn phòng làm việc nói riêng hay bất cứ thiết kế kinh doanh nào nói chung không phải dễ nhất là các thiết kế có diện tích nhỏ. Một thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì việc đảm bảo các yếu tố cơ bản là một điều vô cùng quan trọng giúp bạn có được không gian làm việc thoải mái và từ đó mang đến hiệu quả công việc cao.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏKhông gian làm việc tạo nên sự riêng tư và tổng thể hài hòa cho văn phòng

1. Phong cách thiết kế

Bước đầu tiên quyết định mọi thành công của một thiết kế nhất là thiết kế nội thất văn phòng chính là ý tưởng và cả phong cách thiết kế. Chính phong cách thiết kế chi phối phần lớn cách thức bố trí, lựa chọn nội thất trang trí của cả văn phòng, cũng là cách thể hiện chất riêng của mỗi văn phòng kinh doanh.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏKhông gian thiết kế văn phòng theo phong cách nghệ nâng cao sự sáng tạo cho nhân viên

Có rất nhiều phong cách khác nhau và mới lạ được sử dụng nhiều cho các thiết kế văn phòng làm việc nhỏ nhằm tối ưu hóa không gian một cách hiệu quả. Phong cách thiết kế theo hướng hiện đại và đơn giản được xem là lựa chọn ưu tiên và phù hợp cho đặc thù diện tích của thiết kế này.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏPhòng làm việc với thiết kế theo phong cách hiện đại đẹp, ấn tượng và hài hòa

Thực chất điểm chung và ưu điểm của 2 loại phong cách này chính là tôn trọng tính thực dụng bố trí không gian lên hàng đầu. Không gian nội thất loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí rườm rà, gây rối mắt mà dồn hết sự tập trung đầu tư tài chính vào các nội thất quan trọng.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏPhong cách thiết kế độc lạ và ấn tượng cho văn phòng làm việc nhỏ

2. Yếu tố tài chính

Yếu tố tài chính luôn là yếu tố quan trọng trong bất kỳ việc đầu tư kinh doanh, nhất là các thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì việc đầu tư tài chính là có giới hạn vì vậy việc cân đối và khôn khéo trong lựa chọn nội thất là vô cùng quan trọng.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏMẫu thiết kế văn phòng làm việc nhỏ hiện đại và sang trọng

Có thể thấy mỗi ngành nghề đều có những đặc thù làm việc và cách bố trí không gian làm việc khác nhau. Tuy nhiên, đối với diện tích đực thù và giới hạn không gian như các văn phòng làm việc nhỏ thì việc đảm bảo đầy đủ các yếu tố cơ bản là điều vô cùng quan trọng. Không gian cần đảm đầy đủ các nội thất chính và cần thiết như bàn ghế làm việc, tủ tài liệu, bàn họp.

Phân bổ nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp


Phân bổ nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ tạo nên không gian làm việc chuyên nghiệp

Đối với các thiết kế văn phòng có diện tích nhỏ nên cần có các vách ngăn nhằm tránh sự bí bách cho không gian, tạo nên sự riêng tư cho nhân viên, cảm giác thoải mái tránh sự áp lực công việc từ đó giúp gia tăng hiệu quả làm việc của nhân viên.

Tham khảo thêm: thiết kế nội thất văn phòng

3. Tích hợp giữa công dụng các sản phẩm và tối ưu hóa không gian

Trong quá trình lựa chọn phong cách thiết kế và nội thất cho thiết kế văn phòng làm việc nhỏ bạn cần lựa chọn các nội thất thông minh giúp cho không gian nhỏ đầy tiện nghi. Chẳng hạn thay vì sử dụng bàn làm việc riêng, tủ đựng tài liệu riêng, bạn có thể làm gọn mọi thứ trong một chiếc bàn làm việc mà vẫn đảm bảo công dụng tiện lợi, gọn gàng. Từ đó sẽ có nhiều không gian sử dụng hơn.

Không gian phân chia khu vực cho nơi làm việc cho nhân viên tại văn phòng


Không gian phân chia khu vực cho nơi làm việc cho nhân viên tại văn phòng

Ngoài ra, thiết kế tủ âm tường tạo cho không gian thông thoáng hơn cũng là ý tưởng tốt cho các phòng ban cất giữ tài liệu.

Bố trí nội thất tạo nên không gian rộng thoáng cho khu vực làm việc cho nhân viên


Bố trí nội thất tạo nên không gian rộng thoáng cho khu vực làm việc cho nhân viên

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn các ghế ngồi làm việc có công năng giúp di chuyển dễ dàng và tạo nên sự tiện nghi cho nội thất không gian.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏNội thất bàn ghế tạo nên không gian thiết kế văn phòng nhỏ hài hòa và tiện nghi

 • Màu sắc không gian phòng làm việc

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất không gian nhất là thiết kế văn phòng làm việc nhỏ. Việc lựa chọn các màu sắc trung tính cho tường, sàn giúp không gian sáng và rộng thoáng tạo nên môi trường thoải mái và giúp nâng cao hơn sự sáng tạo của nhân viên.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏMàu sắc trang trí trong thiết kế văn phòng làm việc nhỏ đẹp và hài hòa

Hiện nay, xu hướng thiết kế môi trường “xanh” cho không gian làm việc chính là sự lựa chọn hoàn hảo giúp tạo nên môi trường làm việc gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe và tinh thần.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏVăn phòng làm việc tạo nên sự gần gũi và gắn với thiên nhiên

 • Ánh sáng trong phòng làm việc

Bên cạnh màu sắc thì ánh sáng cũng là yếu tố song hành làm nên thành công cho tổng thể không gian thiết kế văn phòng. Bạn nên kết hợp cho mình một cách khéo léo và đầy khoa học ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Dù sử dụng hệ thống chiếu sáng như thế nào thì cũng phải đảm bảo cường độ ánh sáng đạt tiêu chuẩn. Đặc biệt khi thiết kế văn phòng làm việc nhỏ thì ánh sáng mờ là điều tối kỵ.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏKhông gian tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên tạo nên sự rộng thoáng và nổi bật văn phòng

Đối với các văn phòng có view đẹp, ở các vị cao của các tòa nhà thì việc tận dụng ánh sáng tự nhiên chính là cách thức hay đáng được áp dụng. Việc tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên nhằm tiết kiệm năng lượng cũng như giúp các nhân viên cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi làm việc.

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏ

Thiết kế văn phòng làm việc nhỏCách thiết kế và bố trí nội thất văn phòng đẹp và sáng tạo cho văn phòng làm việc

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, Bluecons đã có thể giúp bạn có được cho mình những lưu ý cơ bản quan trọng từ đó hoàn thiện không gian văn phòng, tạo nên môi trường làm việc lý tưởng cho cả tập thể công ty.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất văn phòng mang phong cách riêng cho văn phòng của bạn, hãy liên với Bluecons để được giải đáp mọi thắc mắc. Đội ngũ kiến trúc sư tài năng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sỡ hữu không gian làm việc tuyệt vời nhất.

 • Địa chỉ: 499/6/79C, Quang Trung, Phường 10, Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh
 • Di động: 0932132828 – 0906157879 Mr.Việt
 • E-mail: blueconsvn@gmail.com
 • Thứ 2 – thứ 7: 8:00am – 17:00pm

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan